Thứ bảy, 19/09/2020 - 08:59|
      Cử nhân
  • TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN
    • Giới thiệu sơ bộ:

Tổ Khoa học tự nhiên trường THCS Sơn Vy được thành lập cùng với bề dày lịch sử xây dựng và phát triển của trường THCS Sơn Vy. Các thầy cô giáo trong tổ, mỗi người một tính cách nhưng luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, biết chia sẻ, dám nghĩ dám làm và dặc biệt rất có trách nhiệm với công việc. Hiện nay tổ có 15 thầy cô trong đó 2 thầy cô làm công tác quản lý, 10 ĐH, 5 CĐ, hầu hết đều là GVDG cấp trường. Nhiều giáo viên đã tham gia và đạt đạt giải cao trong các kì thi GVDG cấp huyện. Hàng năm tổ có nhiều chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng, đem lại hiệu quả cao trong giàng dạy và bồi dường học sinh giỏi. Tích hợp liên môn cấp tỉnh( giải Nhì ), Vận dụng kiến thức liên môn cấp tỉnh ( Giải Ba), Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh ( Giải KK), Ôlimpic toán huy chương đồng cấp quốc gia, tham gia viết bài dự thi tập san đất tổ… Các hoạt động ngoại khóa được triển khai hàng năm như an toàn giao thông, chống đuối nước.Tham gia các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, chủ quyền biển đảo, đố vui để học và nhiều phong trào khác.

Tổ khoa học tự nhiên đã đóng góp cho trường nhiều thành tích trong dạy và học, trong các phong trào của Công đoàn, Đoàn trường; tham gia các kì thi giành cho giáo viên và học sinh với các giải cao. Đặc biệt trong công tác bòi dưỡng học sinh giỏi: Cho đến nay tổ có 1 giải quốc (huy chương đồng trong kì thi Olimpc toán), nhiều năm có học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh, lý. Tổ có nhiều giáo viên làm công tác kiêm nhiệm của Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, công tác chủ nhiệm, ở cương vị nào các thầy cô giáo cũng đều rất nhiệt tình, có trách nhiệm và uy tín cao.

Các giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới hướng dẫn học sinh tự học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như báo cáo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và chủ đề. Nghiên cứu để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học. Chính vì vây mà từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền tổ đạt “tập thể Lao động xuất sắc”, “Lao động tiên tiến”.

Tiếp bước truyền thống của nhà trường, từng thế hệ đi qua, kế thừa và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, chắc chắn là khoa học tự nhiên không dừng lại ở những gì đã có mà sẽ còn gặt hái được nhiều thành quả lớn hơn khi mà mỗi nhà giáo chúng ta đều hướng tới mục tiêu cao cả của “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

DANH SÁCH TỔ

HỌ VÀ TÊN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

GHI CHÚ

NGUYỄN THỊ THU

Chức vụ: Phó hiệu trưởng-CTCĐ

Ngày sinh: 10/8/1973

NGUYỄN VĂN XUYẾN

Chức vụ: Phó hiệu trưởng

Ngày sinh: 19/5/1961

LÊ THỊ THÚY HẰNG

Chức vụ: Tổ trưởng

Ngày sinh: 02/11/1977

HOÀNG KIM DUNG

Chức vụ: Tổ phó

Ngày sinh: 26/11/1971

Trình độ: Cao đẳng

NGUYỄN THỊ MINH SÁNG

Chức vụ: Giáo viên (Đã nghỉ hưu)

Ngày sinh: 07/04/1964

Ngày sinh: 01/06/1986

• TỔ KHXH TRƯỜNG THCS SƠN VY
    • Giới thiệu sơ bộ:

Tổ Khoa học xã hội là một trong 2 tổ chuyên môn của trường THCS Sơn Vy. Tổ có 15 giáo viên, trong đó có 14 giáo viên nữ và 1 giáo viên nam.

Được ra đời và trưởng thành cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, các thành viên trong tổ luôn luôn cố gắng để đạt những thành tích tốt nhất trong việc thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường đề ra. Tổ KHXH trường THCS Sơn Vy liên tiếp nhiều năm liền được công nhận là tổ Tiên tiến xuất sắc. Từ năm 2010 đến nay, đã có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và có học sinh đạt huy chương Đồng trong kỳ thi IOE cấp Quốc gia; Trong kỳ thi vào các trường chuyên và công lập , số lượng học sinh đỗ vào các trường công lập tăng lên không ngừng qua từng năm học; có học sinh đỗ THPT chuyên Hùng Vương trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2019 - 2020.  Để có được những thành công như vậy không thể không kể đến sự nỗ lực hết mình của 15 thầy, cô giáo

Các giáo viên trong tổ ngoài trình độ chuyên môn vững vàng, còn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Cùng với đó là tinh thần nỗ lực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy luôn được chú trọng, để thực hiện việc nâng cao chất lượng bộ môn cũng như chất lượng của nhà trường. Mọi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học ,tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học. Thành tích nổi bật của tổ là phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Hằng năm đa số giáo viên của tổ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo viên chủ nhiệm giỏi, có 1 số giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Ngoài ra tổ còn là cái nôi để 1 số thành viên trưởng thành, đạt được nhiều thành tích xuất sắc để tham gia vào bộ máy lãnh đạo của nhà trường .

Cùng với việc dạy học theo quy định, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một công việc được quan tâm đặc biệt. Nhiều giáo viên trong tổ đã tích cực nghiên cứu, sọan giảng và bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong những năm qua tổ đã có nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.

Trong năm học 2019-2020 trường THCS Sơn Vy tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục để xứng danh trường top đầu toàn huyện và duy trì danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Tổ KHXH nguyện hứa sẽ tiếp tục truyền thống của nhà trường, thi đua dạy tốt để góp phần làm cho nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Danh sách giáo viên tổ KHXH

Trình độ đào tạo

Môn dạy